HƯỚNG DẪN GỬI TIN NHẮN NHANH TRÊN MESSENGER

Gửi broadcast là gửi một kịch bản theo thời gian cài đặt từ trước cho những khách hàng thông qua Messenger (tương tự email marketing).

Trường hợp sử dụng Broadcast là khi bạn cần gửi tin marketing, chăm sóc hay bán hàng. Thông thường tỷ lệ mở tin nhắn là 66.06% – 98.56% và tỷ lệ nhấp chuột là 8.40% – 72.73%.

Lưu Ý: Bạn Cần phải được quyền phê duyệt của facebook trước khi gửi tin

Trước khi Gửi tin  bạn cần vào quản lý chatbot -> cài đặt bot -> kéo xuống cuối cùng và làm theo hình bên dưới

Bấm vào nút “ước tính ngay bây giờ” để xem bạn có thể gửi tối đa đến bao nhiêu khách hàng

 

Bước 1: Truy cập Mục Gửi Tin Nhắn Nhanh

 

Bước 2: Tạo chiến dịch gửi tin

Bước 3: Tạo kịch bản muốn gửi đi

Bạn làm theo hướng dẫn và tạo mẫu giao diện cho tin nhắn mình chuẩn bị gửi nhé.

Nếu bạn muốn có khách hàng theo ý thích của mình thì hãy tạo nhãn trước, sau đó quét khách hàng & Đồng bộ với nhãn đó nhé <xem chi tiết ở đây>

3.1. Đối tượng:

Những khách hàng sẽ nhận được kịch bản marketing từ bạn, thông thường sẽ lọc điều kiện bằng Thẻ đã gắn từ trước.

3.2. Loại tin nhắn, có 2 loại:

– Tin nhắn đăng ký: bạn không thể gửi tin nhắn quảng cáo ở hội thoại mở đầu, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn quảng cáo ở hội thoại thứ 2 trở đi (đây là quy định của facebook). Loại tin nhắn này có thể gởi đến bất kỳ khách hàng nào.

– Tin nhắn quảng cáo: bạn có thể gửi tin nhắn quảng cáo ngay ở hội thoại mở đầu. Nhưng loại tin nhắn này chỉ gửi được đến những khách hàng đã chat với Bot của bạn trong vòng 24h. Ví dụ sử dụng tin nhắn đăng ký: thay vì gửi một tin nhắn là “Chúng tôi sắp mở bán 100 pizza miễn phí, đăng ký ngay hôm nay” thì bạn có thể tạo thành 3 hội thoại. Hội thoại đầu tiên là hỏi người dùng có quan tâm đến chương trình miễn phí, và kèm 2 Nút Bấm là Có và Không. Nếu Có thì sẽ gửi tiếp mã miễn phí, còn nếu Không thì gửi lời cảm ơn.

3.3. Giới hạn: – Gửi từ khách hàng thứ [x] đến khách hàng thứ [y]. Được dùng để chia nhỏ số lần gửi nhằm tránh spam. Ví dụ, bạn có 9,000 khách hàng và muốn mỗi ngày chỉ gửi tin broadcast đến 3,000 khách hàng thì có thể chọn Gửi từ khách hàng thứ [1] đến khách hàng thứ [3000] – Số tin nhắn gửi mỗi phút [x]. Cũng được dùng để chia nhỏ số lần gửi nhằm tránh spam

. 3.4. Thời gian gửi, có 3 mốc:

– Gửi ngay: Kịch bản sẽ được gửi ngay từ lúc tạo, nếu số khách hàng nhận tin nhắn lớn thì thời gian nhận có thể kéo dài vài phút. – Gửi sau: Bạn chỉ muốn khách hàng nhận được tin khuyến mãi vào 7h sáng hôm sau thì đây là chức năng dành cho bạn. – Gửi lặp lại: Kịch bản sẽ được gửi lặp lại theo thời gian cài đặt cụ thể (ví dụ theo từng tuần), rất phù hợp nếu bạn muốn cung cấp thông tin thường xuyên cho độc giả của mình.

Trước khi gửi nên Test trên Messenger để xem trước chiến dịch sẽ hoạt động như thế nào.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *