Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Đến Khách Hàng INBOX Trên FanPage (Phần 1)

Nếu như bạn đang sở hữu một fanpage với số lượng khách hàng inbox nhiều thì đây sẽ là 1 lợi thế cho bạn. Theo ông “Minh Khánh” Giám Đốc Marketing Botquangcao thì số lượng khách hàng đã inbox hoặc đã mua hàng trực tiếp từ Fanpage,đã và đang tin tưởng hàng hóa & chất lượng của shop/doanh nghiệp đó. Nếu như có những chiến dịch khuyến mại hợp lý thì tỷ lệ mua hàng thành công từ những chiến dịch tin nhắn trên fanpage như này rơi vào khoảng từ 40 -80% khách hàng đồng ý mua hàng từ doanh nghiệp này bán ra.

Đây là một hình thức gửi tin nhắn đến khách hàng tiềm  năng theo số lượng khách đã inbox cho fanpage hay còn gọi là Remaketing Facebook. Việc này với việc spam tin nhăn không khác nhau là mấy lên các bạn sử dụng hết sức lưu ý đến điều khoản của fanpage tránh tình trạng xảy ra ngoài ý muốn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chức năng “Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt”. Đây là tính năng mới của facebook (Yêu Cầu FB Xét Duyệt Trước). Nó giúp bạn gửi tin đến toàn bộ khách hàng trong 1s, nhưng đây là 1 con dao 2 lưỡi nếu bạn làm sai phương pháp và sai chính sách sử dụng của facebook thì rất có thể fanpage bạn sẽ bị hủy chức năng này tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ nặng nhẹ mà Facebook sử lý. Để xem chi tiết bạn hãy click vào đây.

Bây Giờ Mình Sẽ Hướng Dẫn Bạn Sử Dụng Chức Năng Gửi Tin Nhắn Đến Khách Hàng inbox này”

Bước 1 : Truy Cập website: https://botquangcao.com/page/

Bước 2: Chọn mục “Quét Khách Hàng Inbox” và quét lượng khách hàng đã inbox đến fanpage của bạn.

Số Lượng Khách Hàng Đã Inbox quét thành công

Lưu Ý: Chọn tự động quét nếu page bạn có nhiều inbox mới hàng ngày

Bước 3:  Chọn Mục Marketing -> Gửi Tin Nhắn Quảng Cáo sau đó  chọn mục Gửi tin đến toàn bộ khách inbox, ‘Gửi tin đến nhóm khách hàng” hoặc “Gửi tin khách hàng” tùy chọn (xem chi tiết tại đây).

Bước 4:  Cài Đặt Tin Nhắn Gửi Đi

Lưu ý:  hãy chắc chắn rằng tin nhắn gửi đi được spin nội dung theo cấu trúc: “Nội Dung-{Từ Khóa 1|Từ Khóa 2|Từ Khóa 3}- Nội Dung”.

Bước 5:  Test thử tín hiệu tin nhắn

Bước 6:  Gửi Tin Nhắn

Bạn Cần kiểm trả kỹ lưỡng trước khi gửi đi và hãy đặt thời gian giãn giữa 2 lần gửi tìn tối thiểu 60 “giây”. bạn có thể đặt hẹn giờ gửi đến khách hàng của mình. ví dụ: mình nhằm giờ nghỉ chưa để gửi cho khách hàng thì mình sẽ chọn bắt đầu lúc 11h00.

Lưu Ý:  Bạn Nên Chia Nhỏ Khách Hàng Để Gửi, Tránh Bị Facebook Để Ý Spam (Xem Thêm: Tạo Nhóm Khách Hàng Tiềm Năng). Theo mình tối đa các bạn nên để khoảng 300 khách hàng 1 nhóm chứ đừng tham mà ân hận.

Nêu còn bất kỳ thắc mắc nào muốn giải đáp về tình năng gửi tin nhắn quangt cáo trên facbeook thì đừng ngại hãy inbox cho chúng tôi. chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *